Sản phẩm nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Gạo lứt

Gạo lứt
Gạo lứt Gạo lứt Gạo lứt
Giá bán: Liên hệ

Hiện nay, gạo lức là thực phẩm khá phổ biến với đời sống hàng ngày và có nhiều công dụng đối với sức khoẻ con người. Gạo lức là loại gạo mà chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu ngoài cùng mà vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám bao ngoài. Chính lớp vỏ này đã tạo nên màu nâu cho gạo lức. 

 

Số lượng:  

   Công dụng tuyệt vời của gạo lức:

    Lớp cùi của gạo lức có trên 120 chất kháng ôxy hóa, chúng có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do:   Gạo lức điều chỉnh được hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường.Lớp cùi của gạo lức có tác dụng làm giảm hàm lượng glucose trong máu, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường

   Gạo lức có tác dụng làm giảm cholesterol và phòng ngừa bệnh tim mạch : Một số chất dinh dưỡng có trong gạo lức như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và inositol hexaphosphate (IP6) đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride.

   Gạo lứt có tác dụng làm giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư :.IP6 trong gạo lức có hoạt tính chống ung thư rõ ràng và ngăn ngừa việc phát triển tế bào khối u trong ung thư đường ruột và ung thư gan. Gạo lức có tác dụng cải thiện bộ máy tiêu hóa, giúp việc đồng hóa thức ăn tốt và tránh được các hiện tượng tiêu chảy, táo bón v.v

   Gạo lức chứa cả hai loại chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp duy trì sức khoẻ và giúp việc đào thải phân một cách đều đặn. Gạo lức có tác dụng làm giảm cân ở những người bị bệnh béo phì: Gạo lức cung cấp các chất dinh dưỡng vốn có thể giúp cơ thể không bị kích động bởi cảm giác đói. 

   Gạo lức có tác dụng cải thiện chức năng của gan: Ngoài vai trò là chất giải độc của cơ thể vốn làm nhẹ gánh nặng đối với gan, gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng có thể phù trợ đặc biệt cho chức năng của gan. Gạo lức có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể. Gạo lức có tác dụng làm giảm sỏi thận; đồng thời xây dựng bộ xương của cơ thể chắc khỏe và làm giảm nguy cơ bệnh loãng xương

Gạo lức có thể chế biến thành :

   Bột gạo lức rang: Rang gạo cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, là được (không cần nở bung hết, chỉ một số hạt thôi).

   Gạo lức làm trà gạo lức .  Cốm  gạo lức: Gạo lức vo thật sạch, nấu thành cơm. Để nguội, bóp rời ra, phơi khô, sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành cốm, giòn tan, ăn rất ngon

 

Sản phẩm liên quan
Đậu xanh hạt
Liên hệ
Đậu đen
Liên hệ
Hạt sen
Liên hệ
Lạc trắng
Liên hệ