Sản phẩm nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Đậu xanh bóc vỏ

Đậu xanh bóc  vỏ
Đậu xanh bóc  vỏ Đậu xanh bóc  vỏ Đậu xanh bóc  vỏ
Giá bán: Liên hệ

    Đậu xanh có vị ngọt, hơi lạnh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt đau sưng, ích khí lực, điều hoà ngũ tạng, nấu ăn thì bổ mát và trừ được các bệnh nhiệt. 

    Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt...

Số lượng:  

Tác dụng tuyệt vời của đậu xanh đối với sức khỏe :

     Chữa bệnh gút hiệu quả với đậu xanh Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt.

     Đậu xanh giúp tim khỏe  đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu.

     Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim.  Đậu xanh làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt

    Đậu xanh giúp ngừa ung thư dạ dày Đậu xanh chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa coumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe.  Ngoài ra, các hợp chất phytonutrient chứa trong đậu xanh còn có tác dụng phòng tránh ung thư dạ dày. Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch

    Nếu bạn ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol trong 3 tuần, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp giảm 40%. Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết.

   Đậu xanh tốt cho người tiểu đường và giảm cân Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.\

Do đó, đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Cách chế biến đậu xanh :

    Đậu xanh  là thực phẩm bổ dưỡng thường được dùng để nấu chè. Đậu xanh có thể kết hợp với nhiều loại ngũ cốc, rau củ trái cây để cho ra nhiều loại chè khác nhau. Như chè đậu xanh đậu xanh rong  biển giải nhiệt mùa hè ,chè cốm đậu xanh ,chè đậu xanh bí đỏ

Ngoài ra  đậu xanh còn làm bánh đậu xanh là một món ăn được rất nhiều người đặc biệt yêu thích. Bánh đậu xanh thơm lừng hấp dẫn mà chỉ cần ngửi thôi cũng đã khiến mọi người say mê rồi.

Sản phẩm liên quan
Đậu xanh hạt
Liên hệ
Đậu đen
Liên hệ
Hạt sen
Liên hệ
Lạc trắng
Liên hệ
Lạc đỏ
Liên hệ