Sản phẩm nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến

Công dụng giảm cân hiệu quả và an toàn của đậu trắng

Đậu trắng còn có tên gọi khoa học là Phaseolus vulgaris, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa một lượng cao chất xơ và protein rất cao, nhưng có lượng calo thấp.

Báo cáo gần đây của Viện Y tế Hoa Kỳ cho thấy, 25% người Mỹ trên 20 tuổi có lượng đường trong máu cao bất thường. Hiện có gần 60 triệu người trên toàn châu Mỹ có triệu chứng tiền đái tháo đường và với số liệu trong bảng báo cáo, carbohydrate dư thừa có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho quá trình trao đổi chất của bạn và cản trở mọi kế hoạch giảm cân.

Cong dung giam can hieu qua va an toan cua dau trang hinh anh 1

Đậu trắng giúp cơ thể béo phì giảm cân như thế nào?

Đậu trắng còn có tên gọi khoa học là Phaseolus vulgaris, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa một lượng cao chất xơ và protein rất cao, nhưng có lượng calo thấp. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, đậu trắng có chứa một hợp chất có tác dụng như chặn acid amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate, hạn chế được quá trình hình thành chất béo.

Chất xơ ức chế quá trình hình thành chất béo

Công dụng thông dụng của chất xơ là làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate - chất gây hiện tượng cao đường huyết thường được tìm thấy trong bánh mì, mì ống và đường, từ đó giúp  giảm cân nhanh cho người béo.

Cong dung giam can hieu qua va an toan cua dau trang hinh anh 2

Ngăn chặn sự hấp thu carbohydrate phức tạp

Amylase phá vỡ các phân tử tinh bột phức tạp trong cơ thể, làm chúng tách ra thành các phân tử đường đơn, dễ dàng bị hấp thụ trong trong ruột non và thích tụ thành chất béo.

Đậu trắng ngăn chặn các enzyme alpha-amylase do tuyến tụy sản xuất. Bằng cách ngăn chặn enzyme này, đậu trắng làm chậm sự trao đổi chất của tinh bột. Sự hấp thu đường cũng giảm. Với rất nhiều các nghiên cứu, các chuyên gia nhận ra rằng đậu trắng làm giảm đáng kể sự tích tụ chất béo mà không làm mất khối lượng cơ bắp.

Tạo cảm giác no lâu hơn

Một lợi ích khác của những hạt đậu trắng là chúng hoạt động như một ức chế sự thèm ăn và có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của một hormone gọi là cholecystokinin (CCK) trong đậu trắng cung cấp một cảm giác no sau khi ăn, và có thể giúp giảm bớt các cơn thèm ăn.

Cong dung giam can hieu qua va an toan cua dau trang hinh anh 3

Một nghiên cứu gần đây tại trường y của Mỹ cho 50 người lớn béo phì tham gia trong 8 tuần. Một nửa người tham gia được cung cấp 1.500 mg tinh bột trung hòa bổ sung tự nhiên, được làm từ chiết xuất đậu trắng hai lần một ngày trong các bữa ăn ít chất béo. Còn số còn lại chỉ ăn theo chế độ ăn kiêng ít chất béo bình thường. Và kết quả cho thấy rằng những người đã được bổ sung chất bột đậu trắng giảm trung bình 1,5-2,3kg. Những người còn lại chỉ mất trung bình 0,65-0,8kg.

Theo thông tin nhận được của các nghiên cứu lâm sàng, việc bổ sung đậu thường xuyên vào chế độ ăn uống có thể góp phần khống chế các vấn đề liên quan đến béo phì tốt hơn, đặc biệt là bệnh tiểu đường, tim mạch.