Sản phẩm nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà thơm ngon, ngọt mềm

Bước 1: Ngâm và lọc đậu đen
Đậu đen trước khi đem nấu chè cần được vo sạch, ngâm kỹ để khi ninh hạt có thể nhừ đều, không bị sượng cũng như không bị nát. Để thực hiện thì trước tiên, bạn cho đậu đen vào trong một tô/chậu nước rồi xả nước cho ngập. Tiếp đến, lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước và vứt bỏ, chỉ giữ lại những hạt chìm.


Bước 2: Ninh chè đậu đen

Hết thời gian ngâm, bạn đặt nồi lên bếp, cho thêm nước và vặn lửa to. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa.

Bước 3: Hoàn thành món chè đỗ đen.
Sau khi đảo đỗ và đường trên chảo xong xuôi, bạn cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại. Cuối cùng, bạn thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được.